MẶT TRÁI CỦA TIN HỌC VÀ MÁY TÍNH

Go down

MẶT TRÁI CỦA TIN HỌC VÀ MÁY TÍNH

Bài gửi  phannguyenthanhvan1998 on Thu Nov 29, 2012 3:41 pm

1. DÙNG MÁY VI TÍNH NHIỀU GIỜ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE
Những ai thường xuyên sử dụng máy vi tính, nhất là những người có tật cận thị dễ có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp. Đó là cảnh báo của các bác sĩ thuộc Đại học Y khoa Toho (Nhật Bản).
Nghiên cứu trên 10.000 người cho thấy, những ai làm việc nhiều với máy vi tính dễ có nguy cơ bị cận thị hay viễn thị trong khi những người cận thị lại dễ có nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, dẫn đến mù lòa nếu không được chữa trị kịp thời. Các nhà khoa học cũng khuyến cáo mọi người năng kiểm tra tổng thể mắt để sớm phát hiện ra các dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm này. (BBC)
* * *
Máy tính là một công cụ làm việc rất hiệu quả. Nhưng mắt bạn có thể bị tổn thương với hơn tám tiếng ngồi trước màn hình máy tính một ngày… Nước mắt có chức năng dinh dưỡng, cung cấp cho bề mặt nhãn cầu những chất rất cần thiết để duy trì sự khỏe mạnh của mắt. Càng có tuổi nước mắt càng tiết ít đi, nhất là ở phụ nữ. Khi nội tiết tố nữ giảm, nước mắt sẽ giảm tiết. Vì vậy, phụ nữ ở tuổi xế chiều dễ bị khô mắt hơn nam giới.
Môi trường bị ô nhiễm, cộng với việc sử dụng máy lạnh và máy vi tính rộng rãi làm cho chứng khô mắt ngày càng trở nên phổ biến.
Cô Mai Hương, biên tập viên – dịch thuật của một tờ tạp chí lúc nào cũng ở trong tình trạng buồn ngủ, người vật vờ, rất thiếu sinh khí. Mắt của Hương còn tệ hơn khi nháy liên tục và luôn nheo mắt để nhìn các vật cho rõ.
Chán nhất là mỗi khi đi hát karaoke, cô không thể đọc được các con chữ chạy trên máy, phải lại gần nhìn sát vào vẫn chưa theo kịp dòng bài hát chạy qua. Vật kèm theo người Hương không thể thiếu là thuốc nhỏ mắt (nước mắt nhân tạo), gây bất tiện trong cuộc sống.
Giải thích vì sao khi ngồi máy tính nhiều, mắt kém đi trông thấy – các nhà khoa học cho rằng – ngồi trước máy tính, thị lực của chúng ta cần phải tập trung trên màn hình nhỏ, cự ly giữa hai mắt với máy tính cơ bản trong trạng thái cố định.
Cứ như vậy, trong thời gian dài, hai mắt sẽ làm việc quá mức và dẫn đến mệt mỏi. Ngoài ra, trong khi dùng máy tính, hai mắt phải mở to để không ngừng theo dõi văn bản, dấu hiệu và hình ảnh luôn luôn di động trên màn hình, khiến số lần nháy mắt giảm thiểu, đây là nguyên nhân chủ yếu làm cho hai mắt cảm thấy khô rát.
Chúng ta biết rằng nháy mắt làm cho nước mắt phân bố đều trên bề mặt giác mạc và kết mạc nên giữ được độ ẩm cho mắt. Vì vậy, nếu số lần nháy mắt giảm thiểu, thì sẽ xuất hiện triệu chứng khô rát mắt. Nếu hiện tượng mỏi mắt và khô rát mắt xuất hiện trong thời gian dài, thị lực sẽ có thể bị ảnh hưởng.
* * *
Không nên đặt máy vi tính trong phòng ngủ, đó là cảnh báo của các nhà khoa học tại Đại học Oxford (Anh) công bố ngày 26/3. Nghiên cứu trên 1.000 người có máy vi tính đặt trong phòng ngủ cho thấy, 2/3 số người trên thường bị mất ngủ cả đêm trong khi 1/5 lại Trong tài liệu có nhiều chỗ nói về sex. Đúng là vô cùng tế nhị. Có nhiều học sinh quá rành về chuyện đó trong khi nhiều em còn quá vô tư. Mặt dù đã cố gắng cắt bỏ các chi tiết nhạy cảm, rất có thể vẫn còn sót. Nếu các thầy cô đọc qua tài liệu thấy có chỗ nào cần góp ý xin hoan hỉ gởi mail cho em qua địa aphongtiengiang@yahoo.com.vn">aphongtiengiang@yahoo.com.vn em rất biết ơn.

Mạng Internet bây giờ khiếp quá, hôm trước cùng với đám học trò ở phòng máy thi toán Violympic, chẳng may hôm đó trang này sevver busy. Em định tìm hiểu coi người ta nói gì về cuộc thi này, chẳng may vô nhằm trang việtbáo mình bận đọc bài viết nói về cuộc thi mà không để ý bên góc màn hình trang này để mấy cảnh sex. Học trò la rú lên “trời ơi ghê quá”mình mới thấy. thì ôi , một người đàn ông và một người đàn bà đang trần truồng chuẩn bị làm chuyện đó. Vội vã tắt ngay trình duyệt nhưng buồn là học trò đã thấy mất rồi. May mà tụi nó không tung tin đồn thầy cho con sex nếu không sẽ bị hiểu lầm là ông thầy Tin học dắt vô phòng máy kín đáo cho coi ... thì không biết nói sao. Nhưng mình cứ day dứt mãi về chuyện học trò lỡ thấy mấy cảnh đó, không biết trong tâm hồn cuả bọn nhỏ có đứa nào bị hoen ố không. Bởi vậy mình dị ứng với mạng mà ngày vẫn phải thường cho học trò lên mạng thi trực tuyến.
Shocked
phannguyenthanhvan1998

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 22/11/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết