mat trai cua tin hoc va may tin

Go down

mat trai cua tin hoc va may tin

Bài gửi  phonghanhliet on Thu Nov 29, 2012 3:44 pm


» Đời sống » Y học - Cuộc sống » Sức khỏe
RSS
Mặt trái của máy vi tính đối với sức khỏe
Cập nhật lúc 02h33' ngày 08/11/2005

* Bản in
* Gửi cho bạn bè
* Phản hồi

Xem thêm: mat, trai, cua, may, vi, tinh, doi, voi, suc, khoe

Quĩ bảo hiểm y tế quốc gia Pháp cho biết năm 2004 có hơn 25.000 nhân viên mắc các chứng bệnh về cơ -xương (TMS), tăng thêm 2.000 so với năm 2003 và chiếm gần 70% trường hợp bệnh nghề nghiệp đăng ký tại quĩ bảo hiểm.

Từ hơn 10 năm qua, số người bị TMS ở Pháp tăng trung bình mỗi năm 20%. Cho đến nay, căn bệnh này chủ yếu ảnh hưởng đến những người làm việc trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, với xu hướng làm việc chủ yếu bằng máy tính, ngày càng có nhiều người lao động gián tiếp như nhân viên văn phòng cũng bị ảnh hưởng của căn bệnh này.
cheers bounce affraid Arrow Question Exclamation Mad Laughing
Theo nghiên cứu, trong năm 2003, 3 - 4% số người bị TMS là do làm việc quá nhiều bằng máy tính. Các nhà nghiên cứu cho rằng nguyên nhân chính là do tư thế ngồi khi làm việc bằng máy tính. Sự cử động của đầu khi phải nhìn giữa tài liệu ghi trên giấy và màn hình cũng ảnh hưởng đến xương khớp vai và cổ.

Ngoài ra, việc sử dụng bàn phím và con chuột không đúng cách cũng gây ra bệnh TMS, song rất tiếc là cho đến nay nhiều người mới chỉ biết rằng sử dụng máy tính nhiều là nguyên nhân gây mỏi mắt.

phonghanhliet

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 22/11/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết